Săn hàng giảm giá

Những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa vân tay

Những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa vân tay

 • Những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa vân tay
  Xác định tiêu chuẩn cửa phù hợp
  Loại cửa lắp đặt khóa cửa vân tay cần có tiêu chuẩn phù hợp với loại khóa cửa vân tay cần lắp. Ví dụ: Đối với các dòng khóa Hàn Quốc hay khóa vân tay Vigatech lắp thường có yêu cầu đố cửa rộng > 11cm và dày >3.5cm, chất liệu gỗ hoặc thép chống cháy, vị trí cửa tránh mưa hoặc ánh nắng chiếu trực tiếp. Đối với các dòng khóa cho cửa kính thì cần độ dày từ 9~13mm, khe giữa 2 cánh ( với cửa 2 cánh) > 3mm hoặc nếu lắp các dòng khóa chốt thì khe giữa mép trên cùng cánh và khung tối thiểu 3mm.

  Với các dòng khóa cửa đố cửa hẹp < 8.8cm, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép thì khá kén khóa. Loại chửa này thường phù hợp lắp các dòng không có tay cầm hoặc 1 số model chuyên dành cho cửa đố nhỏ như Khóa cửa vân tay Hune 929SS-F. Bạn nên hỏi ý kiến tư vấn của nhà cung cấp sản phẩm.
  Xác định hướng tay nắm cửa
  Đối với các dòng khóa cửa vân tay có tay gạt có xuất xứ Hàn Quốc và 1 số dòng khóa cửa vân tay Trung Quốc có thể tùy biến tay gạt và ruột khóa theo cửa. Tuy vậy cũng có một số dòng khóa (chủ yếu là từ Trung Quốc) trước khi mua khóa và mang đi lắp đặt cần xác định trước hướng của tay cầm (có thể là tay trái nắm hoặc tay phải nắm) để nhà cung cấp giao đúng loại tay hoặc đổi tay cho phù hợp.

  Với các model khóa hiện đại dạng đẩy kéo ( Push – Pull) thì cần xác định xem đó là cửa loại đẩy vào hay kéo ra. Tuy nhiên với các model này lại không cần xác định hướng tay nắm trái hay phải.

  Với các model không có tay cầm thì không cần thiết xác định loại tay nắm.

  Khoa-van-tay-vigatech

  Khoa-van-tay-vigatech

  A- Tay trái, đẩy vào
  B- Tay phải, đẩy vào
  C- Tay trái, mở ra
  D- Tay phải, mở ra

  Dụng cụ lắp đặt phù hợp
  Nếu lắp các cửa thép cần có máy cắt, máy mài, máy khoan và mũi khoan sắt, kìm rút và các loại vít sắt. Lắp cửa gỗ cần khoan, máy mài, máy cắt, mũi khoan gỗ, đục gỗ hoặc nếu có máy rọi ruột lỗ khóa là tốt nhất. Để việc lắp đặt nhanh chóng có thể thêm các mũi khoan đặt biệt có đường kính 20, 22, 25, 30, 35, 50, 60mm… Thợ lắp đặt cũng nên trang bị kính và khẩu trang bảo hộ tránh bụi để việc lắp đặt được an toàn và đảm bảo sức khỏe.

  Lưu ý trong quá trình lắp đặt:
  Sử dụng tấm đo kích thước (dưỡng khóa) đi kèm để đánh dấu các điểm cần khoan đục cho chính xác.

  luu-y-khi-lap-dat-khoa-cua-van-tay

  luu-y-khi-lap-dat-khoa-cua-van-tay

  Nếu lắp cho loại cửa gỗ chưa khô, ruột khóa nên bôi thêm 1 lớp mỡ bảo vệ bên ngoài tránh hiện tượng ruột khóa bị gỉ sét sau một thời gian sử dụng.

  Dây tín hiệu cần có vị trí ra phù hợp, tránh bị gập gẫy hoặc bị đè kẹp bởi ruột và thân khóa dễ dẫn đến đứt dây.

  Tùy từng độ dày, mỏng của cửa mà phải cắt chốt khóa, chân khóa và vít khóa cho phù hợp, tránh hiện tượng bị kích hoặc hụt chốt.

  Khi lắp đặt khóa vân tay thay thế cho các cửa đã có khóa cơ sẵn cần đo đạc và đặt vị trí khóa sao cho khóa mới che được tối đa các lỗ khóa cũ để lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

  Khi cắm các dây cáp tín hiệu cần đảm bảo các điểm cắm đã chặt chẽ, chắc chắn. Khi rút các điểm này nên cẩn thận tránh dùng tay giật làm tụt, đứt các dây tín hiệu nhỏ bên trong.

  Khi lắp pin lưu ý đúng chiều các cực, lắp các loại pin theo khóa hoặc các loại pin Alkaline như: Energiner, Duracell, Panasonic, Sony…

 • Quý khách vui lòng liên hệ Zalo 0904.954.981 để được tư vấn Miễn Phí Những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa vân tay . Xin cảm ơn !
  • Nếu bạn thấy sản phẩm này tốt, hãy chia sẻ bạn bè:
  • Facebook
  • Twitter
  • Share on Google+

  Bài viết liên quan