Săn hàng giảm giá

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng khóa cửa vân tay

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng khóa cửa vân tay

 • Hiện nay, khóa cửa vân tay ngày càng trở nên phổ biến, là sự lựa chọn tối ưu cho các căn nhà hiện đại.
  xac-nhan-van-tay
  Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho ngồi nhà, đảm bảo sự tiện lợi và độ bền đẹp cho khóa quý khách cần chú ý những điểm sau:

  – Khi lắp đặt khóa cần tránh những nơi dễ bị mưa gió hay ánh nắng chiếu trực tiếp gây hỏng hóc bảng mạch điện từ của khóa.

  – Chìa khóa cơ dự phòng (nếu có) nên được cất ngoài phòng hoặc ngoài nhà để dùng trong trường hợp khẩn cấp khóa hỏng hóc bảng mạch hoặc hết pin.

  – Cần lưu ý khi khóa sắp hết pin, các dòng khóa thường có thông báo bằng các đoạn âm thanh kéo dài nhiều tiếng và khác biệt với âm thanh khi mở cửa, một số mẫu khóa các phím số nhấp nháy mỗi lần mở cửa và có hiển thị hình quả Pin gạch chéo. Lúc này quý khách cần thay pin cho khóa để đảm bao pin không pin kiệt không thể mở cửa. Loại pin thay thường là loại pin AA x 1.5V, và nên dùng các loại pin Alkaline như Eneginer, Panasonic, Sony, Duracell..

  – Khi khóa hết pin mà không kịp thay có thể dùng chìa cơ mở cửa vào thay pin như bình thường. Tuy nhiên, quý khách cũng có thể sử dụng pin 9V chạm vào điểm tiếp nguồn khẩn cấp bên ngoài để có thể mở cửa và thay pin như bình thường. Điểm tiếp nguồn của khóa thường ở phí trước mặt, phía dưới cùng của thân ngoài khóa hoặc trong các nắp đậy tùy theo mẫu khóa. Thông thường tất cả các dòng khóa điện tử đều có điểm tiếp nguồn này. Một số dòng khóa thì dùng điểm tiếp nguồn dạng chân cắm theo chuẩn điện thoại. Lúc này quý khách có thể dùng các bộ pin sạc dự phòng để tiếp nguồn cho khóa.

  – Khóa nên để ở chế độ Auto để đảm bảo khóa tự đóng mỗi khi khép cửa. Tuy nhiên, với một số nơi có tần suất ra vào đông, liên tục và có người thường trực thì nên để ở chế độ đóng, mở thủ công (manual) để giúp việc ra vào được tiện lợi, tránh việc phải nhập vân tay, mã thẻ liên tục gây bất tiện và khóa phải hoạt động với tần suất lớn nhanh hao pin và nhanh hỏng hơn.

  – Khi mở bằng mã số, nên dùng thêm mã số ảo (với một số dòng khóa có mã ảo) để đảm bảo không bị lộ mã hoặc nên được che chắn cẩn thận trước đám đông.

  – Khi bị mất thẻ thì cần cài đặt xóa toàn bộ thẻ của khóa đi và đăng ký lại những thẻ còn lại, khi đó chiếc thẻ mất sẽ không còn tác dụng mở khóa. Một số model có thể xóa thẻ bị mất theo ID, trường hợp này quý khách cần nhớ ID của thẻ mình mất.

  – Tương tự, khi cần xóa vân tay của 1 thành viên vắng mặt, chúng ta có thể xóa theo ID vân tay của người đó hoặc xóa toàn bộ vân tay sau đó đăng ký lại những vân tay cần đăng ký.

  – Cửa để lắp cho khóa cần đảm bảo đủ độ dày và rộng theo tiêu chuẩn để đảm bảo độ thẩm mỹ và an toàn. Đối với các dòng khóa Hàn QUốc, tiêu chuẩn cửa thường là độ rộng tối thiểu 10.5cm và dày tối thiểu 3.8cm. Các dòng khóa khác thì tùy model mà có yêu cầu cửa khác nhau. Cánh cửa cần đảm bảo mở, đóng trơn tru, không bị bó sát giữa cánh và khung cửa khiến mỗi lần mở khóa phải dùng lực mạnh dễ gãy tay nắm của khóa.

  – Trong trường hợp khóa bị hỏng hóc, trục trặc mà không tự xử lý được, quý khách vui lòng gọi cho nhà cung cấp để được tư vấn và trợ giúp.

 • Quý khách vui lòng liên hệ Zalo 0904.954.981 để được tư vấn Miễn Phí Những lưu ý cần thiết khi sử dụng khóa cửa vân tay . Xin cảm ơn !
  • Nếu bạn thấy sản phẩm này tốt, hãy chia sẻ bạn bè:
  • Facebook
  • Twitter
  • Share on Google+

  Bài viết liên quan